nut_menu

Chi tiết sản phẩm

Vật liệu chống thấm

Lượt xem: 848

Chống thấm là việc ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thâm nhập xuyên qua hay tràn vào trong tường, sàn  hoặc một bề mặt nào đó bằng cách sử dụng vật liệu màng tạo thành lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên, sơn quét, dán bọc ra ngoài, lót dưới đáy để bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác hại của nước mưa (mái thấm dột) và nước ngầm (phần ngầm dưới đất), hay nước mặt bao quanh (công trình thủy nằm sâu trong nước). Có 2 loại sản phẩm chính dùng cho mục tiêu chống thấm là sơn chống thấm và chất chống thấm .
 
 + Chất chống thấm
Thường dùng để xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng.. vv. Đặc tính của Chất chống thấm là phải tương hợp tốt với bề mặt cần chống thấm để đảm bảo khả năng chống thấm của vật liệu tối ưu .
Về nguyên tắc, Chất chống thấm dạng lỏng đồng dạng với Sơn chống thấm do cùng chứa chất tạo màng, dung môi phân tán (thường là gốc nước hoặc gốc xi măng), và bột phụ gia.
Hình ảnh có liên quan
 
Chất chống thấm dạng lỏng thường là các loại polymer tổng hợp tồn tại dạng nhũ tương (emulsion) hoặc huyền phù (dispersion) có tác dụng chính là dẻo hóa và tăng bám dính cho thành phần bột chủ yếu là xi măng. Trên thị trường có thể tìm thấy rất nhiều loại sản phẩm như Sika Latex/ Latex TH, Sikatopseal 107 của hãng Sika, CT11A/11B của Hãng Kova, Intoc 04 của hãng Intoc... 
Kết quả hình ảnh cho kova
 
Ngoài ra ta còn thấy có các loại màng chống thấm các loại như giấy dầu (dán bằng bitum nhũ tương), màng bitum dán bằng bitum nóng chảy như Sikabituseal  hoặc bitum nhũ tương hoặc màng bitum tự dán Sikamultiseal. Loại này cũng có loại dùng cho tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và loại cho công trình ngầm, độ dày thay đổi từ 1,2 đến 2 mm.
Kết quả hình ảnh cho màng khò chống thấm
 
Bên cạnh đó, ta còn có sản phẩm chống thấm cổ truyền vẫn hay được dùng là bitum nhũ tương được cung cấp chủ yếu từ hãng Sika như Sikaproof Membrane và hãng Shell Flintkote. Tuy nhiên dạng này thường dùng cho công trình không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời do đặc tính chịu UV, khả năng kháng kiềm và tính thẩm mỹ.
Kết quả hình ảnh cho sika membrane
 
Hiện nay, các hãng sản xuất đã cải tiến nhiều để khắc phục các nhược điểm trên nhưng kết quả cụ thể vẫn cần kiểm chứng.
 
Sơn chống thấm đặc biệt dùng cho các bề mặt vữa trát xi măng như vách bê-tông, tường đứng. Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào trong  từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng.
 
Thường sử dụng để sơn lên trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước thường là sơn trên tường lớp ngoài cùng .
 
Do có tên gọi là sơn nên ngoài tính năng chống thấm nó cần đảm bảo cả chức năng trang trí .
 
Sơn chống thấm Tito satin
Hình ảnh có liên quan
 
 
 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ TẬN TÂM.

HOTLINE:  0904490224

EMAIL: chongthamgiaphu@gmail.com